Thông tin

Du lịch Nepal, hành trình tìm hiểu và khám phá một đất nước với nền văn hoá đa dạng và huyền bí.

Hành hương đến Lumbini, Nepal, nơi Đức Phật Thích Ca đã đản sinh cùng những vùng đất linh thánh của Kim Cang Thừa.

Du lịch khám phá với Everest hùng vĩ, Mustang bí ẩn, các vùng Himalayas huyền thoại.

Du lịch trải nghiệm với văn hoá Himalaya đầy huyền bí và quyến rũ.

Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết và đặt tour.

About Nepal

Nepal là một quốc gia nằm kín trong lục địatại vùng Himalaya ở Nam Á có phần chồng gối với Đông Á, giáp biên giới vớiTây Tạng của Trung Quốc ở phía bắc và Ấn Độ ở phía nam, đông và tây. Chỉ trong một diện tích lãnh thổ nhỏ, Nepal lại sở một sự đa dạng địa hình đáng kinh ngạc, từ Terai ẩm ở phía nam tới Himalaya cao ngất ở phía bắc. Nepal có tám trong số mười đỉnh núi cao nhất thế giới, gồm Đỉnh Everest, nằm gần biên giới Trung Quốc. Nước này nổi tiếng về du lịch, dã ngoại, đi bộ đường dài, cắm trại, xe đạp đổ đèo, các vườn quốc gia, những khu rừng, đồng cỏ, đi bè trên sông, câu cá thể thao và nhiều chùa chiền cũng như những địa điểm thờ cúng đẹp đẽ. Kathmandu là thủ đô và thành phố lớn nhất nước. (xem tiếp)

 

Everest

 

Đỉnh Everest (tên khác: đỉnh Chomolungma) là đỉnh núi cao nhất trênTrái Đất khi so với mực nước biển, tính đến thời điểm hiện tại là 8848mét,[nó đã giảm độ cao 2,4 xentimet sau trận động đất tại Nepal ngày 25/04/2015 và nó đã dịch chuyển 3 cm về phía tây nam. Đường lên đỉnh Everest là biên giới giữa Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc).

Tại Nepal, nó mang tên Sagarmatha (tiếng Phạn: सगरमस्तकाsagaramastakā, "trán trời"). Trong tiếng Tây Tạng, nó được gọiChomolangma (ཇོ་མོ་ཀླུངས་མ་ jo mo klungs ma, nghĩa là "Thánh mẫu của vũ trụ"). Trong tiếng Trung Quốc, nó có tên phiên âm từ tiếng Tây Tạng làChâu Mục Lãng Mã Phong (珠穆朗瑪峰) hoặc được dịch nghĩa là Thánh Mẫu Phong (聖母峰), "đỉnh núi của Thánh mẫu".

 

Ngọn núi này được đặt tên tiếng Anh bởi Andrew Scott Waugh, tổng trưởng quan trắc của Ấn Độ người Anh. Với cả Nepal và Tây Tạng đóng cửa với người nước ngoài, ông viết:

“...Tôi được dạy bởi quan cấp trên và là người tiền nhiệm đáng kính của tôi, Đại tá, Ngài George Everest là đặt cho mỗi đối tượng địa lý bằng tên địa phương hay là tên riêng dùng trong thổ ngữ xứ đó. Nhưng đây là một ngọn núi, có lẽ là ngọn núi cao nhất trên thế giới, không có một tên địa phương nào mà chúng tôi biết đến, mà nếu như tên nào trong tiếng địa phương được biết đến, thì cũng không biết là đến khi nào mới chắc chắn trước khi chúng tôi được cho phép đi xuyên qua Nepal... (xem tiếp​)

 

 

Tôn giáo 

Đại đa số người dân Nepal theo Ấn Độ giáo. Thần Shiva được coi là thần bảo hộ của đất nước.Nepal là quê hương của Thần Shiva, với ngôi đền nổi tiếng Pashupatinath, nơi mà người Hindu từ khắp nơi trên thế giới đến hành hương.

Nepal còn là thánh địa của Phật giáo với Lâm Tỳ Ni là một địa điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Theo truyền thuyết được cho là nơi sinh của Siddhartha Gautama, sau này là Đức Phật Thích Ca, người sáng lập Phật giáo.

Địa điểm linh thiêng Lâm Tỳ Ni được bao bọc bởi một khu tu viện lớn, trong khuôn viên đó chỉ có tu viện mới được xây dựng. Có tất cả ba hệ phái lớn của Phật giáo tồn tại ở Nepal đó là Đại Thừa, Tiểu Thừa và Kim Cương Thừa. Phật giáo cũng là tôn giáo hàng đầu ở khu vực phía Bắc thưa dân, trong đó chủ yếu là nơi sinh sống của các tộc người Tây Tạng, người Sherpa.

Hồi giáo là một tôn giáo thiểu số ở Nepal, với 4,2% dân số là người Hồi giáo theo điều tra dân số năm 2006, ngoài ra còn có Kitô giáo và Kỳ Na giáo.

Thông tin XNK
Hướng dẫn xuất cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất:

Sau khi check in và ký gửi hành lý, soát vé tại quầy Air Asia, quý Phật tử vào trong và qua cửa khẩu hải quan tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Hành lý xách tay sẽ được rà soát tại đây, sau đó quý phật tử vui lòng trình Passport và vé cho hải quan để được thông quan.

Hành lý xách tay không mang theo vật sắc nhọn như dao, kéo, vật dễ cháy nổ và dung dịch các chất lỏng ( riêng nước hoa không mang quá 100ml )

Sau khi thông quan đến cửa chờ và đợi lên máy bay.

(xem tiếp​)

Nepalese foods

 

Ẩm thực Nepal là sự đa dạng văn hóa và địa lý của nhiều quốc gia tạo ra nhiều món ăn dựa trên sắc tộc và khí hậu. Tuy nhiên dal-Bhat-tarkari (Nepal: दाल भात तरकारी) là món ăn truyền thống được ăn trên cả nước. Dal là một món súp làm từ đậu và các loại gia vị. Được dùng kèm với Bhat-thường là gạo nhưng đôi khi được nấu bằng hạt ngũ cốc khác, ăn kèm với một loại hạt cà ri xào với rau, gọi là thakali. Gia vị thường một lượng nhỏ tương ớt rất cay (चटनी) hoặc ngâm nước muối (achaar, अचार) mà có thể được tươi hoặc lên men. Sự đa dạng trong số này là đáng kinh ngạc, nói đến số lượng lên đến hàng nghìn. Chanh có thể được thái lát (nibuwa) hoặc vôi (kagati) với ớt xanh tươi (hariyo khursani). Dhindo Dal-Bhat (Thakali) là một món ăn truyền thống của Nepal.